Loading...

วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

เพราะห้องเรียนของเรากว้างกว่าที่อื่น

วันนี้นักศึกษาที่เรียนวิชาการสร้างสรรค์งานโฆษณา จะไปเปิดหูเปิดตากันที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

เป็นส่วนหนึ่งการเรียนการสอน ด้วยเชื่อว่า "เพราะห้องเรียนของเรากว้างกว่าที่อื่น" เราจึงไม่ยอมจำนนต่อการเรียนรู้ที่จำกัดไว้ในห้องสี่เหลี่ยมเท่านั้น


"อากาศโอบล้อมเป็นห้องเรียน ท้องฟ้านั้นคือเพดาน อิฐหินดินทรายเป็นลานให้ความรู้เรา"


ฮัมเพลงไป น้ำตาตกไป เพราะน่าจะเหลือแต่ไม่กี่วิชาแล้วมั้งที่ยังไม่ยอมปิดคลาสสักที ฮา.....


เอาล่ะครับ...ในเมื่อเราเข้าใจแนวคิด "ความรู้มีอยู่ทุกที่" แล้ว เซ็นทรัลปิ่นเกล้าจะเป็นครูของเรา

ในวันนี้ .... ซึ่งมีทั้งหมด๓โจทย์ใหญ่


สิ่งที่นักศึกษาจะต้องไปหาคำตอบมาให้ได้ก็คือ

๑.จำนวนคนที่หลากหลายในเซ็นทรัลฯ มีนักศึกษาอยู่กี่เปอร์เซ็นต์

อันนี้นับเฉพาะที่แต่งชุดนักศึกษานะ ไอ้ประเภทที่เหมือนๆจะเป็นนักศึกษาไม่นับ ใช้วิธีการนับจำนวนอย่างง่ายๆ คือที่เดินมา๑๐๐คนน่ะ ใส่ชุดนักศึกษากี่คน (สวยไม่สวยหล่อไม่หล่อนับหมดนะครับ/ไม่ต้องแยกสวยแยกหล่อมาให้)


พอได้คำตอบแรกแล้วก็นั่งชิลล์ๆสบายๆ แมคโดนัลด์ เคนตั๊กกี้ เชสเตอร์ สเวนเซ่น ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม ยำแซ่บ โอ้ยยยสารพัดสารพันจะให้นั่งทอดอารมณ์ แต่อย่าลืมว่า "เฮ้ย!!!!ยังมีโจทย์อีกข้อรออยู่นะ


๒.อยากให้ไปดูหนังกันสักเรื่องครับ...เข้าไปตั้งแต่ก่อนหนังจะฉายนั่นแหละ ไปดูโฆษณาก่อนหนังฉายว่ามีสินค้าอะไรบ้าง พอได้คำตอบแล้วใครคิดจะกลับบ้านโดยไม่ดูหนังต่อก็เมินซะเถอะ เพราะต้องคอยสังเกตเพื่อหาคำตอบต่อไปว่า ในหนังเรื่องที่ดูอยู่มันมี"โฆษณาแฝง"แอบซ่อนอยู่ในฉากไหนบ้าง เล่ามาให้เห็นภาพ อย่ามาทำเนียนไม่รู้ว่าโฆษณาแฝงคืออะไรนะ ฮา......

แต่๒คำตอบนี้ก็หมดชั่วโมงเรียนแล้ว


แหมนี่ถ้าไม่เห็นว่าเรียนกันหนักแล้ว ตั้งใจว่าจะให้โจทย์ที่๓ นัดเจอกันที่ "สน้อปอาร์ซีเอ" อีกสักงานหนึ่ง ^^


อย่าลืมโจทย์เก่าๆที่ยังค้างยังคากันอยู่นะครับ ขอให้ชั้นเรียนวันนี้ที่ต้องการให้นักศึกษาเข้าใจคำว่า "กลุ่มเป้าหมาย" มากขึ้น จะสนุกสนานเฮฮาตามประสาวัยรุ่นอย่างพวกเรานะครับ (เน้นคำว่าวัยรุ่นอย่างพวกเรา๓ครั้ง)


๓.กลับไปบ้านปุ๊ปพักสักแป๊บ...รีบเขียน "เรื่องย่อ" (synopsis) ว่าด้วยเรื่องของชีวิตนักศึกษาตาดำๆ ตลอดทั้งวันนี้ว่าตั้งแต่เช้า-ก่อนเข้านอน ไปเจออะไรมาบ้าง ย้ำว่าเรื่องย่อของวันนี้ทั้งวันนะครับ ไม่ใช่เรื่องย่อของหนัง

ปล.อย่าลืมหลักฐานตั๋วหนังของใครของมัน ที่ระบุวันที่๑๓กันยายน๒๕๕๔ด้วยนะครับ

ฮา......ทันสมัยสุดๆเพราะนี่คือการเช็คชื่อผ่านระบบของไทยทิกเกตเมเจอร์!!!!!!!โย่วส์


ดร.วรัตต์ อินทสระ

Dr.Warat Intasara

1 ความคิดเห็น:

  1. เนื่องจากสองอาทิตย์ที่ผ่านมา มีงานมากหลายวิชา ผมหวั่นใจว่าจะทำไม่เสร็จและออกมาไม่ตรงตามแรงบันดาลใจที่ได้คิดไว้ครับ เพราะตอนนี้ผมเหลือแค่งานนั้นงานเดียวครับ ผมคิดว่ามันทำออกมาได้ไม่ดีพอที่จะพร้อมส่งภายในวันศุกร์นี้ จึงขออนุญาต เลื่อนส่งครับ และผมก็คิดว่าคงมีอีกหลายคนคิดเหมือนผมครับ

    ตอบลบ